Home / TIN TỨC / Kiến Thức Bệnh / Bệnh Vô Sinh Loại 1 Và Những Nguyên Nhân Gây Bệnh

Bệnh Vô Sinh Loại 1 Và Những Nguyên Nhân Gây Bệnh

Bệnh vô sinh đang là nỗi lo của các ông bố, bà mẹ tương lai. Vô sinh được chia làm 2 loại là vô sinh loại 1 và vô sinh loại 2. Trong đó, vô sinh loại 1 là trường hợp khá phổ biến nhất. Việc tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị vô sinh loại 1 là việc cần thiết cho các vợ chồng lấy nhau đã hơn một năm mà vẫn chưa có con.

1. Bệnh vô sinh loại 1 là gì?

Nếu như vô sinh loại 2 là tình trạng các cặp vợ chồng đã có thai, có con rồi sau đó muốn có thai nữa mà không được, thì bệnh vô sinh loại 2 là cặp vợ chồng chung sống và giao hợp với nhau thường xuyên trong 2 năm không áp dụng phương pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa từng thụ thai.

Vợ chồng chung sống hơn 1 năm mà không có con rất có thể bạn bị vô sinh loại 1
 Vợ chồng chung sống hơn 1 năm mà không có con rất có thể bạn bị vô sinh loại 1

Bệnh vô sinh loại 1 thường phổ biến hơn là vô sinh loại 2. Nếu cho tỷ lệ vô sinh là 100% thì có khoảng 70% là vô sinh loại 1, số còn lại là vô sinh loại 2. Xét về nguyên nhân gây bệnh thì có thể xuất phát từ cả hai vợ chồng, hoặc chỉ do vợ hoặc do chồng. Để biết được nguyên nhân chính xác, cả hai nên đi thăm khám kỹ càng. Bởi sau khi biết được nguyên nhân do đâu thì các bác sĩ mới có phương pháp điều trị thích hợp.

2. Nguyên nhân gây vô sinh

Muốn điều trị bệnh vô sinh hiệu quả và nhanh chóng, bản thân người bệnh cần phải chủ động tìm hiểu nguyên nhân. Cụ thể là đi thăm khám, xét nghiệm tìm ra nguồn gốc bệnh cụ thể, sau đó chọn phương pháp phù hợp nhất. Thông thường, nguyên nhân gây vô sinh loại 1 ở cả nam và nữ được xác định là do những tổn thương thực thể và cơ năng ở cơ quan sinh sản gây ra.

Đối với người nữ, nguyên nhân của vô sinh nguyên phát có thể là do vấn đề về nội tiết; do lạc nội mạc tử cung; do chất dịch cổ tử cung hoặc độ axit ở âm đạo người phụ nữ khác thường, gây cản trở sự di chuyển của tinh trùng. Bên cạnh đó, bệnh vô sinh loại 1 ở nữ còn có thể do hệ miễn dịch của người phụ nữ tạo kháng thể để diệt tinh trùng theo cơ chế đào thải vật lạ, bệnh phụ khoa tại vòi trứng, cổ tử cung thấp…

Vô sinh loại 1 khiến cho nguy cơ đổ vỡ hôn nhân rất cao
 Vô sinh loại 1 khiến cho nguy cơ đổ vỡ hôn nhân rất cao

Còn đối với người nam, bệnh vô sinh loại 1 thường do số lượng hoặc chất lượng tinh trùng kém; do khả năng di chuyển của tinh trùng hạn chế; tắc đường vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh hoàn. Bệnh vô sinh ở nam còn do niệu đạo bị lệch, không thông ra ngoài ở đầu dương vật, mà thông ra ở giữa thân dương vật khiến tinh trùng khó đi vào cổ tử cung, rối loại trong việc xuất tinh, rối loạn cương dương…

Nhìn chung, bệnh vô sinh ở nam và nữ đều có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có cả vô sinh loại 1 và vô sinh loại 2. Đồng thời tỉ lệ người bệnh vô sinh là ngang nhau, không phân biệt giới tính hay điều kiện sống… Do đó, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh. Nếu các cặp vợ chồng đã chung sống với nhau trên một năm mà vẫn chưa thấy có dấu hiệu có con thì nên nghi ngờ đến tình trạng vô sinh hiếm muộn để nhanh chóng tìm phương pháp điều trị kịp thời.

BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG VÔ SINH HIẾM MUỘN CHIA SẺ CẢM NHẬN

PHÓNG SỰ CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN NÓI VỀ LÂM TRÍ ĐƯỜNG

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN VỀ THUỐC NAM TRỊ VÔ SINH DÂN TỘC SÁN DÌU – LÂM TRÍ ĐƯỜNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Số điện thoại    : 0964.675.579

Hoặc Website   : buivantruc.com

Facebook, Zalo: Bùi Văn Trúc

About Thuốc Nam Trị Vô Sinh

Tôi viết những chia sẻ trên trang Web này với niềm hi vọng duy nhất là đem lại niềm tin đối với người bệnh và điều trị thành công để đem tiếng cười trẻ thơ đến được với những gia đình không may mắn mắc phải căn bệnh vô sinh hiếm muộn!

Check Also

thành công sau 3 lần hư thai

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai Cho Chị Dung Tại Lâm Trí Đường

Điều Trị Thành Công Sau 3 Lần Hư Thai cho Chị Nông Thị Dung. Ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *